Lọc khói bếp nhà hàng

Lọc khói bếp nhà hàng – Khi các bếp công nghiệp trong Nhà hàng, khách sạn hoạt động (chiên, xào, nướng…) sẽ sinh ra một lượng khói lớn và nặng mùi thức ăn thoát ra, khói này hình thành do hạt chất lỏng (dầu, mỡ, nước…) ở kích thước rất nhỏ.

Loại khói này thường là vấn đề nan giải đối với các Nhà hàng, khách sạn tại các khu vực Trung tâm thành phố, đông dân cư, dưới những toà nhà cao tầng… đặc biệt là trong tiến trình bảo vệ môi trường ngày càng được chú trọng và nâng cao.

Lọc khói bếp nhà hàng

lọc khói bếp nhà hàng

Để xử lý, lọc khói bếp nhà hàng, phương pháp chủ yếu và phù hợp nhất là lọc các hạt khói bẩn ra khỏi không khí. Có các loại thiết bị xử lý theo phương pháp này hoạt động trên một số nguyên tắc khác nhau phổ biến trên thế giới là:

1. Thiết bị dùng các loại vật liệu lỏng (như nước…): Trước đây, phương pháp này thường được sử dụng để lọc khói bếp nhà hàng.

Sử dụng phương pháp này cần tính kỹ sự phù hợp với tính chất & mật độ của hạt khói, tuy nhiên hiệu quả không cao, thường chỉ lọc được khoảng 65%, và nước dùng dể lọc phải duy trì ở nhiệt độ nóng cao. Không chịu nổi lực hút lớn.
2. Thiết bị dùng vật liệu lọc cổ điển như màng lưới, màng xốp, chỉ lọc được tới kích thước hạt khói khoảng 20 micron trở lên, không đủ hiệu quả để lọc sạch khói, tuổi thọ thiết bị ngắn, bảo trì tốn kém… hiệu quả thường cũng chỉ đạt 55 %. Không chịu nổi lực hút lớn.

3. Thiết bị lọc khói dùng than hoạt tính (AC) có hiệu quả lọc khói và giảm mùi khá tốt, tuy nhiên khi lọc trực tiếp từ hệ thống hút khói nhà hàng, than rất nhanh bị ngậm dày ướt và nhanh chóng mất tác dụng, phải liên tục thay. Ngoài ra, độ cản gió của lọc than rất cao nên phải có thiết kế đúng mới đảm bảo lưu thông gió.

4. Máy ozone công nghiệp: là một trong các biện pháp để xử lý khói  từ khói bếp công nghiệp ở hàm lượng và dung lượng thấp, có tác dụng giảm mùi đến nhưng cần lưu ý về tính độc hại của ozone vì ozone gây độc lên cơ thể con người nếu hít thở trực tiếp. Khi lắp đặt sử dụng máy ozone công nghiệp cần có chuyên gia thiết kế, hướng dẫn, tư vấn.

5. Thiết bị UV: Đây là loại thiết bị có thể tham gia vào quy trình lọc khói và xử lý mùi mùi của khói bếp công nghiệp. Hiệu quả giảm khói hàm lượng thấp và hỗ trợ xử lý mùi đạt từ > 96% mùi.

6. Thiết bị Dùng điện trường cao để ion hoá các hạt khói, dầu ướt, rồi bắt giữ chúng lại bằng cách thu hút các hạt khói đã ion hoá vào các bản cực ngược dấu, sau đó vệ sinh bản cực tách khói bụi, dầu ướt ra, cách này có thể lọc hạt khói nhỏ đến 0.01 micron tức là lọc hầu hết  khói đen ướt, hiệu quả đạt từ 80% – trên 95%.

Thiết bị này gọi là thiết bị lọc khói tĩnh điện hoặc máy lọc khói tĩnh điện. Lợi thế của phương pháp này là hiệu quả rất cao, tuổi thọ của thiết bị cao và tiêu hao năng lượng của thiết bị tạo điện trường thấp nên chi phí đầu tư & vận hành rất hợp lý.

lọc khói bếp nhà hàng

Chúng tôi tiên phong về thiết bị lọc khói cao áp tĩnh điện và là chuyên gia về lọc khói bếp nhà hàng tại Việt nam.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết về các phương pháp lọc khói bếp nhà hàng

error: Content is protected !!